Dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà – Di dời máy lạnh giá rẻ

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

Bạn đang sửa nhà cần di dời máy lạnh đến nơi khác để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Hoặc, bạn đang có nhu cầu chuyển nhà cần tháo ráp máy lạnh đến nhà mới. Và, muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại Quảng Ngãi giá rẻ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bạn muốn di dời vật dụng trong nhà để sửa chữa hoặc chuyển đến nhà mới? Bạn có kế hoạch bố trí lại văn phòng làm việc và cần di dời máy lạnh đến vị trí khác? Tất cả đều cần đến Dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại Quảng Ngãi. Bởi, việc tháo lắp và di dời nếu không có kinh nghiệm sẽ không tránh khỏi việc làm hư hỏng các trang thiết bị. Vậy, nếu bạn đang muốn tìm đơn vị di dời máy lạnh uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi thì tham khảo ngay bài viết sau nhé.

1. Tại sao chúng ta cần tháo lắp máy lạnh?

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu di dời máy lạnh của người dùng ngày càng tăng cao. Có rất nhiều lý do thúc giục chủ nhà cần tháo lắp máy lạnh. Một vài trường hợp cụ thể như sau:

 • Các cục nóng máy lạnh thô kệch che khuất tầm nhìn bên ngoài nhà của bạn
 • Máy lạnh cản trở tính năng cảnh quan ngoài trời mà bạn đang muốn thêm vào
 • Chúng gây khó chịu cho trẻ em hoặc vật nuôi chơi xung quanh cục nóng máy lạnh nên bạn muốn di chuyển đến một vị trí mới để giải quyết vấn đề này.
 • Bạn muốn giảm nguy cơ bị trộm tháo cục nóng máy lạnh có giá trị của bạn.
 • Khi bạn muốn chuyển nhà hoặc chuyển phòng trọ, việc di dời máy lạnh theo mình đến địa chỉ mới là cần thiết.
 • Máy lạnh là máy kêu to và gây khó chịu cho mọi người sống xung quanh,…

Còn rất là nhiều lý do khác, mà người dùng cần tìm đến dịch vụ tháo máy lạnh để đảm bảo đúng kỹ thuật và không bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của máy lạnh.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

2. Dịch vụ tháo lắp, di dời máy lạnh giá rẻ tại Hoàng Phát

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại Quảng Ngãi. Nhưng Hoàng Phát luôn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất. Sau đây là những lý do mà bạn nên chọn dịch vụ di dời máy lạnh của chúng tôi:

 • Điện lạnh Hoàng Phát cung cấp dịch vụ tháo lắp và di dời máy lạnh trên toàn địa bàn Quảng Ngãi và các huyện lân cận.
 • Phục vụ 24/7, bao gồm cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng với tinh thần nhiệt tình và thân thiện.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, sẽ đến nhanh chóng và đúng hẹn
 • Dịch vụ tháo lắp theo đúng quy trình và linh hoạt để bảo vệ tài sản của khách hàng.
 • Cung cấp chế độ bảo hành và hậu mãi uy tín dài hạn sau khi lắp đặt và sửa chữa. Từ đó, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

=>[ Hướng dẫn ] cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách<=

3. Quy trình tháo lắp máy lạnh đúng kỹ thuật

Trong quá trình di dời máy lạnh, khâu được xem quan trọng nhất là tháo lắp máy lạnh đúng cách. Nếu không thực hiện đúng cách, có thể gây rò rỉ gas trong quá trình di chuyển làm ảnh hưởng đến môi trường.

Bên cạnh đó, nếu tháo lắp không đúng kỹ thuật, máy lạnh có thể không chạy được hoặc bị lỗi trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc tháo lắp máy lạnh đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo máy chạy êm và không có bất kỳ sai sót nào xảy ra.

3.1 Tháo ráp máy lạnh (tháo điều hòa)

Để tháo lắp máy lạnh đúng cách, chúng ta cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bật máy lạnh trong khoảng 10 phút để cho máy tuần hoàn gas.
 • Bước 2: Dùng mỏ lết để tháo hai đầu chụp ở hai đầu của hai van 3 ngã ở dàn nóng. Sau đó, dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước khi cho máy chạy khoảng 1 phút. Tiếp theo, dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to và tắt máy.
 • Bước 3: Tắt nguồn của máy lạnh, rồi tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Dùng mỏ lết để tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.
 • Bước 4: Để tháo mặt lạnh, chúng ta cần 2 người: một người bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ, kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên, sau đó đưa hết ống đồng vào trong. Dùng tô vít để tháo giá đỡ mặt lạnh ra.
 • Bước 5: Dùng mỏ lết để tháo rời các ốc bắt chân cục nóng, sau đó nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ và tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng.
 • Bước 6: Tháo ống đồng, dây điện, ke dàn nóng, bát lưng treo dàn lạnh.

3.2 Di dời máy lạnh

Bạn nên kiểm tra lại giá đỡ của máy lạnh trước, nếu nó còn tốt thì nên giữ lại để sử dụng lại ở vị trí mới sau này. Khi tháo ống đồng, bạn nên quấn chúng thành một vòng tròn lớn để tránh bị gãy gập. Nếu ống đồng quá ngắn, bạn có thể để nó theo dáng tự nhiên. Sau đó, bạn nên bỏ tất cả các linh kiện vào trong thùng giấy để di chuyển máy lạnh, nhưng phải nhẹ tay để tránh gây hư hỏng.

3.3 Lắp đặt máy lạnh

Để tháo lắp điều hòa, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt cục nóng, đảm bảo không khí có thể thoát ra dễ dàng và không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Cục nóng cần được cố định bằng cách vặn chặt vít vào tường để đảm bảo rằng máy hoạt động không gây ra tiếng ồn.
 • Bước 2: Tiến hành lắp đặt cục lạnh, bạn cần đặt giá đỡ hơi nghiêng về phía thoát nước. Đồng thời, sử dụng vít để cố định chắc chắn giá đỡ vào vị trí.
 • Bước 3: Kết nối các đường ống đồng, dây điện và ống nước thải.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

4. Bảng giá tháo ráp máy lạnh và di dời máy lạnh tại nhà

Khi sử dụng Dịch vụ tháo lắp máy lạnh hầu hết đều sẽ quan tâm đến giá đầu tiên. Dưới đây, Hoàng Phát sẽ cập nhật bảng báo giá tháo lắp máy lạnh của chúng tôi tại thời điểm hiện tại nhé.

MÁY LẠNH TREO TƯỜNG
Tháo nguyên bộ 1.0 – 1.5 HP 200.000đ
2.0 HP 250.000đ
Lắp nguyên bộ 1.0 – 1.5 HP 350.000đ
2.0 HP 400.000đ
Tháo + lắp nguyên bộ 1.0 – 1.5 HP 550.000đ
2.0 HP 650.000đ
Tháo + lắp dàn nóng (di dời cục nóng máy lạnh 1.0 – 1.5 HP 350.000đ
2.0 HP 400.000đ
Tháo + lắp dàn lạnh 1.0 – 1.5 HP 300.000đ
2.0 HP 350.000đ
MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG
Tháo nguyên bộ 3.0 HP 300.000đ
5.0 HP 400.000đ
Lắp nguyên bộ 3.0 HP 400.000đ
5.0 HP 500.000đ
Tháo + lắp nguyên bộ 3.0 HP 700.000đ
5.0 HP 800.000đ
Tháo + lắp dàn nóng (di dời cục nóng máy lạnh 3.0 HP 400.000đ
5.0 HP 500.000đ
Tháo + lắp dàn lạnh 3.0 HP 300.000đ
5.0 HP 400.000đ

Lưu ý: bảng giá tháo lắp máy lạnh trên đây chỉ mang tính tham khảo. Bởi, chúng còn tùy thuộc vào vật tư kèm theo. Để biết chính xác bảng giá di dời máy lạnh vui lòng liên hệ ngay Hoàng Phát nhé!

5. Ước tính chi phí di dời máy lạnh, điều hòa

Để ước tính chi phí di dời và tháo lắp máy lạnh, bạn cần tính tổng chi phí của các yếu tố sau:

 • Chi phí lao động: tính theo giờ công và số lượng nhân viên cần thiết để thực hiện công việc.
 • Chi phí vật tư và thiết bị hỗ trợ: bao gồm các vật liệu, ống đồng, dây điện, ống nước thải và các thiết bị hỗ trợ khác.
 • Chi phí vận chuyển: tính theo khoảng cách và phương tiện vận chuyển (xe tải, xe máy, xe đẩy,..).
 • Chi phí tháo lắp và lắp đặt: tính theo số giờ công và mức độ khó khăn của công việc.
 • Chi phí khác: bao gồm các chi phí phát sinh khác như tiền thuê thiết bị, tiền điện nước trong quá trình thực hiện công việc.

Nếu bạn muốn ước tính chi phí di dời và tháo lắp máy lạnh, bạn cần phải xác định các yếu tố trên và tính toán chi phí tương ứng. Cụ thể, công thức tính như sau:

Chi phí di dời máy lạnh = phí tháo máy lạnh + phí vận chuyển máy lạnh + phí lắp lại máy lạnh + vật tư phát sinh.

6. Những điểm cần lưu ý về vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh

6.1. Vị trí di dời cục nóng máy lạnh-dàn nóng

 • Vị trí đặt dàn nóng (dàn ngưng tụ) phải đảm bảo được thông thoáng.
 • Khoảng cách giữa tường xung quanh với hai đầu ống và mặt sau của dàn ngưng tối thiểu là 30cm, tường đối diện với mặt sau cách tối thiểu 60 cm đơn vị.
 • Nếu có thể, tránh lắp đặt bình ngưng ở khu vực có ánh nắng trực tiếp.
 • Không lắp đặt dàn nóng ở nơi có gió mạnh hoặc nhiều mảnh vụn. Chúng nên được đặt trong một khu vực tránh trao đổi không khí.
 • Không đặt bình ngưng ở khu vực có nhiều người qua lại.
 • Không nên đặt bình ngưng trực tiếp trên mặt đất. Mà nên đặt trên gạch hoặc một miếng đệm cao su hoặc cố định bằng giá đỡ (Eke).

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

6.2. Vị trí di dời máy lạnh-dàn lạnh

 • Đảm bảo dàn lạnh phải được lắp trên tường chắc chắn để tránh rung lắc khi hoạt động.
 • Cần kiểm tra và đảm bảo luồng khí ra vào dàn lạnh không bị cản trở để đảm bảo khí có thể tỏa đều trong phòng.Tránh lắp đặt dàn lạnh ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh làm sao cho dễ nối với cục nóng bên ngoài.
 • Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh sao cho thuận tiện cho việc lắp đặt đường ống thoát nước.

7. Những lưu ý quan trọng khi tháo lắp máy lạnh tại nhà

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, việc tháo lắp máy lạnh không phải đơn giản và cần được thực hiện một cách cẩn thận để tránh gây hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho người thực hiện. Cụ thể, bạn cần nắm một vài lưu ý sau:

 • Khi di chuyển máy lạnh, bạn cần phải đảm bảo rằng nó được vận chuyển một cách an toàn.
 • Khi tiến hành tháo lắp máy lạnh, bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu thực hiện.
 • Đảm bảo rằng tất cả các đường ống và dây cáp được tháo ra một cách cẩn thận để tránh gây hư hỏng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tốt nhất nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ di dời máy lạnh. Bởi, các nhà cung cấp dịch vụ này thường có kinh nghiệm và kỹ thuật cao trong việc tháo lắp máy lạnh. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn cho máy lạnh của bạn.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

8 Tác hại của việc tháo lắp máy lạnh không đúng kỹ thuật

Việc tháo lắp máy lạnh không đúng kỹ thuật có thể gây ra nhiều tác hại cho máy lạnh cũng như cho người thực hiện. Dưới đây là một số tác hại phổ biến mà có thể xảy ra khi tháo lắp máy lạnh không đúng kỹ thuật:

 • Gây hư hỏng cho máy lạnh: Nếu tháo lắp máy lạnh không đúng cách, có thể gây ra hư hỏng cho các bộ phận của máy lạnh, chẳng hạn như đường ống, dàn lạnh, dàn nóng, bộ phận nén và bộ phận van.
 • Gây nguy hiểm cho người thực hiện: Khi tháo lắp máy lạnh, nếu không đúng kỹ thuật, có thể gây ra sự cố nguy hiểm, chẳng hạn như chập điện, rò rỉ khí lạnh, tai nạn làm thương tật hoặc tử vong.
 • Tiêu thụ năng lượng cao hơn: Khi máy lạnh không được tháo lắp đúng cách, nó có thể hoạt động không hiệu quả, dẫn đến tiêu thụ năng lượng cao hơn.
 • Không đảm bảo chất lượng không khí trong nhà: Việc tháo lắp máy lạnh không đúng cách có thể gây rò rỉ khí lạnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

Nhìn chung, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu tìm đến dịch vụ tháo lắp máy lạnh thì hãy liên hệ ngay Hoàng Phát. Với kinh nghiệm lâu năm và những am hiểu sâu về lĩnh vực này sẽ hạn chế những hư hỏng tối đa trong quá trình dời máy lạnh cho khách hàng.

ĐIỆN LẠNH HOÀNG PHÁT CHUYÊN:

 • Sửa chữa lắp đặt máy lạnh tại Quảng Ngãi 
 • Thay thế – Đi mới hệ thống ống đồng máy lạnh tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt tủ lạnh tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt máy giặt tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt máy nước nóng tại Quảng Ngãi
 • Lắp đặt hệ thống điện nước dân dụng tại Quảng Ngãi
 • Cung cấp máy lạnh nội địa Nhật tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt tivi tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt bếp điện từ tại Quảng Ngãi
 • Sửa chữa lắp đặt máy lọc nước tại Quảng Ngãi

Dịch vụ sửa chữa lắp đặt máy lạnhvệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp là một phần quan trọng trong việc bảo dưỡng và duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu của máy lạnh. Dịch vụ sửa máy lạnh sẽ cung cấp các hạng mục như sửa chữa các lỗi thường gặp, nạp gas máy lạnh, máy lạnh bị chảy nước,… để đảm bảo hoạt động mát lạnh hiệu quả. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể thực hiện dịch vụ tháo lắp máy lạnh, cài đặt và lắp máy lạnh mới một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

XEM THÊM

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901381331 để được tư vấn chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA ĐIỆN - ĐIỆN LẠNH HOÀNG PHÁT Địa chỉ: Đức Nhuận, Huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi Hotline: 0901381331 Email: Tamdang2610@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/hoangphatsuachuadienlanhquangngai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *